Trò chơi vui là điều mà bất cứ đứa trẻ nào cũng đều ao ước muốn có. Nhưng đôi khi nó niềm mơ ước của con và nỗi lo âu của cha  mẹ. Cha mẹ nào cũng muốn dành cho con điều tốt nhất. Điều đó là niềm vui mà cha mẹ mong nhưng bên cạnh đó, Trò chơi vui và nỗi niềm của các bậc phụ huynh luôn lo lắng con sẽ rơi vào vòng xoáy của những trò chơi game ngay trong những buổi đầu con tự vỗ cánh bay.

Trò chơi vui và nỗi niềm của các bậc phụ huynh

Trò chơi vui và nỗi niềm của các bậc phụ huynh

Trò chơi vui và nỗi niềm của các bậc phụ huynh

Muốn con cái phát triển toàn diện yêu cầu cha mẹ cần có sự kết hợp giữa học tập và vui chơi. Như thế có nghĩa là bên  cạnh việc học tập hàng ngày các  bậc phụ huynh cần thường xuyên tổ chức cho các em tiếp xúc với thế giới bên ngoài nhiều hơn, tức là vui chơi. Đã chơi là phải tổ chức được những trò chơi vui và nỗi niềm của các bậc phụ huynh. Vậy tại sao các mẹ lại luôn lo âu khi con chơi những trò chơi này?

Các trò con chơi đều là đùa nghịch. Những trò chơi như đuổi bắt, chơi đồ chơi, chơi đu quay… Tất cả những trò chơi ây đều có vẻ không gây nguy hiểm nhưng thực tế thì nguy hiểm có thể xẩy ra bất cứ lúc nào. Bởi ở tuổi còn quá nhỏ trẻ không biết tự bảo vệ cho chính bản thân mình. Vậy nên khi chơi có thể xẩy ra tranh chấp, đánh nhau hoặc tự  ngã khi chơi. Các đồ chơi cũng có thể gây nguy hiểm, thương tích cho bé. Vì vậy bé chơi vui nhưng mối lo của mẹ vẫn luôn rình rập.

Trò chơi vui trong mắt con nỗi lo trong mắt mẹ

Đối với các trẻ lớn hơn tầm học THCS thì các bé không còn chơi đồ chơi nữa mà thay vào đó là các trò điện tử online. Thực tế phụ huynh không thể cấm tiệt, vì nếu càng cấm thì trẻ  càng ham muốn. Vì vậy biện pháp giáo dục của đa số các bậc phụ huynh bây giờ chính là thả cho trẻ chơi như mong muốn nhưng hạn chế xa đà.

Chính vì tâm lí trẻ ở độ tuổi này rất khoa nắm bắt nên phải thuận theo ý trẻ. Thế nên khi cho con vui là lúc mẹ luôn lo lắng. Là những bậc cha mẹ luôn lo lắng cho con cái. Do vậy cho dù có phải hi sinh, lo lắng cho con nhiều đến nhường nào thì cha mẹ vẫn luôn chấp nhận. Họ chấp nhận hi sinh tất cả để đổi lấy niềm vui cho con. Niềm vui của con chính là niềm vui của ba mẹ.

Xem thêm: Trò chơi vui trong tâm thức của người Việt xưa

Ngày nay khi xã hội ngày càng phát triển đi lên, các loại hình trò chơi phát triển càng nhiều . Để đáp ững nhu cầu giải trí cho bé thì mối lo của các bậc phụ huynh càng lớn. Tuy nhiên đây sẽ môi trường tốt giúp cho trẻ va chạm. Chỉ cần phụ huynh quản lí chặt chẽ thì trẻ vẫn có thể chơi những trò chơi vui và nỗi niềm của các bậc phụ huynh mà vẫn an toàn và phát triển toàn diện. Mỗi đứa trẻ khi lớn lên cần phải nhớ rằng để có được một kí ức tuổi thơ đẹp thì cha mẹ đang phải hi sinh lo lắng nhiều như thế nào. Thế nên  hãy dành những phần tâm hồn kí ức tuổi thơ đẹp đẽ ấy mà sống sao cho đẹp như chính kí ức mà cha mẹ đã dành cho ta.