Trò chơi hay hoặc trò chơi slot game luôn là từ khóa mà mọi người tìm kiếm khá nhiều trong mọi thời đại. Vậy với người Việt cổ xưa họ, trong tâm thức của họ, thế nào là những trò chơi hay. Những người Việt cổ từ ngàn xưa khi khoa học công nghệ chưa phát triển nhưng họ vẫn luôn biết làm cho đời sống tinh thần của mình trở nên phong phú. Để làm được như vậy họ đã không ngừng sáng tạo ra những trò chơi hay trong đời sống của người Việt cổ. Đó chính là những trò chơi hay dân gian rất mộc mạc, đơn giản nhưng lại mang lại niềm vui cho nhiều người.

Trò chơi hay trong đời sống của người Việt cổ

Một số trò chơi dân gian đã trở thành một phần trong đời sống văn hóa của người Việt cổ không thể thiếu. Như vào dịp đầu xuân, ở mỗi ngôi làng Việt đều tổ chức các lễ hội và ở đó đương nhiên là tổ chức rất nhiều các trò chơi dân gian. Một số trò như kéo co, trọi gà , trọi trâu hay trọi dế…. Đã trở thành một nét đẹp truyền thống không thể phai nhòa cho đến ngày nay. Hầu hết những trò chơi dân gian ấy đều gắn liền với đời sống hàng ngày của người Việt cổ. Họ sống với những  con gà, con trâu, con dế … Thế nên việc dùng những con vật này để phát huy làm phong phú cho giá trị tinh thần cũng rất dễ hiểu. Những trò chơi này luôn mang tính lành mạnh lại vừa tạo điều kiện thúc đẩy việc tăng gia sản xuất. Như vậy trò chơi dân gian trong đời sống tinh thần của người Việt luôn là những trò chơi rất hữu ích, chứa đựng những giá trị tinh thần to lớn.

Trò chơi hay trong đời sống của người Việt cổ

Trò chơi hay trong đời sống của người Việt cổ

Ngày nay ở một số nơi vẫn lưu giữ được những nét đẹp trong truyền thống trò chơi dân gian ấy. Hằng năm cứ vào đầu xuân họ lại nô nức chuẩn bị cho những lễ hội trò chơi dân gian như thế. Như lễ hội chọi trâu ở Phú Thọ, lễ hội chọi gà ở Lạng Sơn, kéo co được tổ chức hầu hết các đình làng trong các lễ hội ở hầu khắp các địa phương. Hơn nữa, trong xã hội hiện đại ngày nay, bên cạnh những trò chơi dân gian xưa còn phát triển thêm một số trò chơi hiện đại khác như: bóng chuyền, bóng đá, cầu long….

Xem thêm: Trò chơi vui bài cào và 4 chú ý chính đối với người chơi

Trò chơi hay dân gian là nét truyền thống văn hóa

Cái cổ điển song hành với cái hiện đai tạo nên màu sắc rất đa dang và rất hay trong các lễ hội trò chơi dân gian. Thực tế, giới trẻ ngày nay rất ít có cơ hội chơi lại những trò xưa, nhưng không phải vì thế mà họ không yêu thích. Thực tế cho thây rất nhiều các bạn trẻ vẫn rất hứng thú vơi các trò chơi dân gian được tổ chức tại các lễ hội.

Trò chơi hay trong đời sống của người Việt cổ mang phong vị dân gian luôn hấp dẫn với mọi thời đại. Có thể trong thời đại này nó đã không còn phù hợp. Những những giá trị mà nó mang lại qua cách lưu giữ đã đủ để chứng minh giá trị của nó.